29 september 2005

Pizzudeig

Fyrir tvær 12 tommu pizzur:
250 ml volgt vatn
425 gr hveiti
15 ml ólífuolía
7 gr salt (1 tsk)
5 gr ger (1 msk)
5 gr sykur (1 tsk)

Hnoðað saman og látið hefast á volgum stað í 45 mínútur.
Skipt í tvennt og flatt út á tvær plötur.
Sósa - ostur - álegg - ostur- olía - oregano.

4 ummæli:

Nafnlaus sagði...

Sæll meistari,

uppskriftin gengur ekki alveg upp, sbr. eftirfarandi:

7 gr salt (1 tsk)
5 gr ger (1 msk)
5 gr sykur (1 tsk)

Auðunn Sólberg Valsson sagði...
Þessi ummæli hafa verið fjarlægð af höfundi.
Auðunn Sólberg Valsson sagði...

Jújú, þú verður að athuga það að rúmmál er ekki það sama þyngd. Samanber að 1 kg af fiðri er t.d. talsvert meira um sig en 1 kg blýi.....

VaGu sagði...

Einfalt og algjör snilld!