400 gr nautahakk
400 gr kálfa eða svínahakk
2 marðir hvítlauksgeirar
1 búnt söxuð steinselja
1 búnt saxað basil
2 msk fersk rifinn parmesan
4 skorpulausar brauðsneiðar í mjólk
-kreistið síðan mestu mjólkina af
4 egg
Sjávarsalt
Svartur nýmulinn pipar
Bragðlaus brauðraspur
Sósan:
5 fallegir ferskir tómatar
-skornir í grófa bita
5 stk kantarellusveppir
-rifnir í strimla
100 ml ólífuolía
Sjávarsalt
Svartur pipar
Öllu blandað saman í skál.
1 stór buffla mossarella
-hlutaður niður í nokkra bita
Öllu blandað saman rólega með höndunum. Mótaðar eru stórar bollur og þeim velt upp úr raspinum. Bollurnar eru steiktar stutta stund á hvorri hlið og komið fyrir í eldföstu fati. Sósunni er hellt yfir og ostbita komið fyrir á hverri bollu. Bakað við 180 gráður í 35-45 mínútur.
Framreitt með góðu brauði og salati.
Gerast áskrifandi að:
Birta ummæli (Atom)
2 ummæli:
Ég hef haft þessa uppskrift til hliðsjónar þegar ég geri mínar bollur. Ég hef þó bætt sítrónuberki og hef ríflega af parmesan. Börkurinn gefur skemmtilegt zezty hint. Ég baka bollurnar á smjörpappír í ofni í 35 mín og skelli svo í frysti því sem ég nota ekki. Þessar bollur eru snilld. Kveðja, Friðrik Friðriksson leikari
Takk fyrir. Líst vel á þessa viðbót með börkinn og ostinn - prófa það næst.
Skrifa ummæli