30 september 2005

Djúpsteiktir Rommtíglar og Jarðaberjacompott

Innihald:

Rommtíglar:
100 gr smjör
2 stk egg
12 gr þurrger
1 stk sítróna - börkurinn rifinn smátt
20 gr flórsykur
250 gr hveiti
Sletta romm

Jarðaberjacompot:
450 gr jarðaber
25 gr flórsykur
5 ml vatn

Aðferð:
1 Blandið saman flórsykri og hveiti í skál.
2 Leysið upp gerið í volgu vatni og blandið saman við.
3 Rífið börkinn af sítrónunni mjög fínt og bætið í skálina.
4 Blandið eggi saman við ásamt rommi og smjörinu-Athugið að smjörið verður að vera mjúkt eða stofuheitt.
5 Hnoðið saman vel og fletjið út.
6 Skerið í tígla með kleinujárni og djúpsteikið.
7 Stráð flórsykri og framreitt með jarðaberjacompot og ís. Ath að deigið er hægt að frysta formað í tígla og djúpsteikja síðan.

Jarðaberjacompot:
1 Maukið helming af jarðaberjunum, sjóðið ásamt vatni og flórsykri í síróp-sigtið og kælið örlítið.
2 Setjið restina af jarðaberjunum út í og kælið. Notið smá jarðaber frekar en stór í compotið.

Engin ummæli: