13 febrúar 2011

Sítrónu Risotto með Hvítlaukssteiktum Tígrisrækjum Oriental

Fyrir 4 persónur
Undirbúningur og eldunartími um 40 mínútur

Uppskrift:
20 stk stórar skelflettar Tígrisrækjur
1 tsk fínsaxaður Engifer
3 stk saxaðir Hvítlauksgeirar
4 msk sæt Chilisósa
1 tsk fræhreinsað og saxað rautt Chili
Börkur og safi af einni Sítrónu
100 gr blaðlaukur í strimlum
1200 ml sjóðandi grænmetis eða kjúklingasoð (vatn og teningar)
4-5 stk Saffranþræðir
100 ml Extra virgin Ólífuolía
100 gr fínt saxaður laukur
300 gr Arborio risotto grjón
Dass sítrónuolía
Ferskur Coriander og Graslaukur til skreytinga á disk

Aðferð:
1.     Setjið rækjur í skál ásamt chili, chilisósu, engifer, hvítlauk og um helming af sítrónusafanum. Blandið saman og geymið á meðan risotto er búið til.
2.     Setjið soð í pott ásamt saffran og látið suðuna koma upp rólega.
3.     Hitið olíuna í þykkbotna, víðum potti og svitið laukinn án þess að hann taki lit. Setjið grjónin útí ásamt sítrónuberki og steikið grjónin í nokkrar mínútur.
4.     Setjið eina ausu af soði útí grjónin og hrærið í með sleif. Þegar soðið er næstum gufað upp, setjið næstu soðausu í, og látið alltaf sjóða í grjónunum á meðan. Haldið þessu áfram þar til grjónin eru orðin soðin eða í um 20 mínútur.
5.     Takið af hitanum og setjið restina af sítrónusafanum saman við. Haldið heitu á meðan rækjurnar eru steiktar.
6.     Hitið Wokpönnu eða stóra steikingarpönnu vel. Setjið rækjurnar á pönnuna og steikið í 2-3 mínútur eða þar til rækjurnar verða ljósrauðar og sósan sjóðandi og þykk. Bæðið að síðustu blaðlaukræmum útí.
7.     Setjið væna ausu af risotto á disk og komið 5 rækjum á mann fyrir á disknum. Skreytið með coriander og graslauk. Framreiðið með góðu brauði.

Næringargildi í hverjum skammti:
400 kkal
5.1 gr fita
14.6 gr prótín
78.5 gr kolvetni
12.6 gr sykur
1.9 gr salt